Tải bản đầy đủ - 0 (trang)
Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 4 Đại Số (phần Đơn thức - Trắc nghiệm 4)

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 4 Đại Số (phần Đơn thức - Trắc nghiệm 4)

Tải bản đầy đủ - 0trang

A. x3y3z3



Câu



B. -x3y3z3



4: Tích



C. -x3y3z2



của



hai



D. -(1/9 x)3y3z^3



đơn



thức



là:

Câu 5: Đơn thức đồng dạng với đơn thức -3x2yz là:



Câu 6: Bậc của đơn thức

A. 7



B. 8



C. 9



là:



D. 10



Câu 7: Giá trị của biểu thức 1/3 x2y2-3xy tại x = 1,y = -3 là:

A. 12



B. 11



C. 10



D. 9



Câu 8: Tổng ba đơn thức đồng dạng 3x2y, -1/2 x2y và -2x2y là:



Câu 9: Cho đơn thức A = x2y3z. Khẳng định nào sau đây sai?

A. Đơn thức A có bậc là 5

B. Giá trị của A tại x = 1, y = -1, z = 2 là -2

C. Hệ số của đơn thức A là 0

D. Đơn thức A đồng dạng với đơn thức -3y3x2z

Câu 10: Tìm a để bậc của đơn thức -2xayz bằng 4



A. 1



B. 2



C. 3



D. 4

Đáp án và thang điểm

Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm



1



2



3



A



A



B



6



7



8



D



A



A



Câu 1: Chọn A

Câu 2: Chọn A

Câu 3: Chọn B



Câu 4: Chọn C



Câu 5: Chọn C



Câu 6: Chọn D



Bậc của đơn thức là 4 + 6 = 10.

Câu 7: Thay x = 1, y = -3 vào biểu thức ta có 1/3. 12.(-3)2- 3.1.(-3) = 12.

Chọn A

Câu 8: Chọn A



Ta có:

Câu 9: Chọn C

Câu 10: Ta có: a + 1 + 1 = 4 ⇒ a = 2. Chọn B

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 4 Đại Số (phần Đơn thức - Trắc nghiệm - Tự luận 1)

Đề kiểm tra Học kì 2 - Năm học ....

Mơn Tốn 7 - Đại Số

Thời gian làm bài: 15 phút

A. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

Trong mỗi câu dưới đây, hãy chọn phương án trả lời đúng:

Câu 1: Trong các biểu thức sau, biểu thức nào không phải là đơn thức?

A. 2(1 + x)



B. –x.y2



C. 2y(-xy)



D. -2



Câu 2: Giá trị của đơn thức A = -1/2 x3y2tại x = 2, y = -1 là:

A. 4



B. -4



C. 2



D. -2



Câu 3: Cho các đơn thức sau: -3x2y; 1,2x2y; -5xy2; 1/2 x2y; 3/4 〖xy〖2;x2y

Số các đơn thức đồng dạng với đơn thức (-x2y) là:

A. 1



B. 2



C. 3



D. 4



Câu 4: Bậc của đơn thức A = -3x6(yz)2y3 là:

A.10



B.11



C.12



D.13



Câu 5: Cho đơn thức P = (-2x3y),Q = 1/2 x3y. Đơn thức R thỏa mãn P + R = Q là:



Câu 6: Tích của hai đơn thức 1/5 x5y và (-xy) là:



B. Phần tự luận (7 điểm)

Câu 1: (5 điểm): Cho đơn thức M = 3x2y3(-1/3)(xy)22xy

a. Thu gọn đơn thức, xác định bậc của đơn thức M

b. Chỉ rõ phần hệ số, phần biến của đơn thức M

c. Tính giá trị của đơn thức tại x = -1 và y = 2

d. Tìm đơn thức R biết R=M.(1/2 xy)2

Câu 2: (2 điểm): Tìm số a,b để đơn thức -3ax ayb(xy)2 có bậc là 7 và phần hệ số

bằng -6



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 4 Đại Số (phần Đơn thức - Trắc nghiệm 4)

Tải bản đầy đủ ngay(0 tr)

×