Tải bản đầy đủ - 0 (trang)
PHẦN II: HƯỚNG DẪN GIẢI:

PHẦN II: HƯỚNG DẪN GIẢI:

Tải bản đầy đủ - 0trang

ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

*



Lượng giác – ĐS và GT 11



y = tan(f(x)) xác định

: Tập xác định



; tập giá trị T = R, hàm lẻ, chu kỳ



*



y = cot(ax + b) có chu kỳ



*



y = cot(f(x)) xác định



.



.



TẬP XÁC ĐỊNH



Câu 1: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.





.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Do điều kiện

Câu 2: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.





.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Do điều kiện

Câu 3 : Tập xác định của hàm số y=

A.

C.







.



B.

.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Do điều kiện



.



Câu 4: Tập xác định của hàm số

A.



B.





C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Ta có

Hàm số xác định



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 22



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A



Lượng giác – ĐS và GT 11



Vậy tập xác định là

Câu 5: Tập xác định của hàm số

A.







B.



C.



D.



C.



D.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định

Câu 6: Tập xác định của hàm số

A.







B.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định

Câu 7: Tập xác định của hàm số

A.







B.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định

Câu 8: Tập xác định của hàm số







File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 23



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

A.



.



B.



.



C.



Lượng giác – ĐS và GT 11

.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định:

Câu 9: Tập xác định của hàm số

A.

.

B.

Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Ta có

Hàm số xác định

Vậy





.



Câu 10: Tập xác định của hàm số



C.



D.



.







A.

C.



.



B.

.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định:

Câu 11: Hàm số

A.



có tập xác định là

B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định:

Câu 12: Tập xác định của hàm số







File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 24



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

A.



B.



C.



Lượng giác – ĐS và GT 11

D.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Ta có

Hàm số xác định



Vậy tập xác định:



với



.



Câu 13: Tập xác định của hàm số







A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 14: Tập xác định của hàm số







A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 15: Tập xác định của hàm số







A.



B.



C.

Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số

xác định khi và chỉ khi

Câu 16: Tập xác định của hàm số



D.







A.



B.



C.



D.



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 25



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A



Lượng giác – ĐS và GT 11



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 17: Tập xác định của hàm số







A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 18: Tập xác định của hàm số







A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 19: Tập xác định của hàm số:



là:



A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 20: Tập xác định của hàm số

A.

C.

Hướng dẫn giải:



là:

B.

D.



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 26



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A



Lượng giác – ĐS và GT 11



Chọn C.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 21: Tập xác định của hàm số:



là:



A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 22: Tập xác định của hàm số



là:



A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Hàm số



xác định khi và chỉ khi



Câu 23: Tập xác định của hàm số

A.







.



B.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.



Câu 24: Tập xác định của hàm số

A.

C.



là:

B.



.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Câu 25: Tập xác định của hàm số

A.



.



là:

B.



.



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 27



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

C.



.



Lượng giác – ĐS và GT 11



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Câu 26: Tập xác định của hàm số



là:



A.



B.



C.



.



D.



.



B.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Câu 27: Tập xác định của hàm số

A.



là:



.



C.

Hướng dẫn giải:

Chọn B.



D.



Câu 28: Tập xác định của hàm số

A.







.



C.



B.

.



D.



.

.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Ta có:



Câu 29: Tập xác định D của hàm số

A.







.



B.



C.

Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Ta có:



D.



Câu 30: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.





C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A

File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 28



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A



Lượng giác – ĐS và GT 11



Ta có:

Câu 31: Hàm số nào sau đây có tập xác định

A.

C.



.



B.



.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.



Câu 32: Tập xác định của hàm số

A.







.



C.

Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Ta có:



B.

.



Câu 33: Tập xác định của hàm số

A.



D.



.



B.



.



là:



.



C.



.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số xác định khi



Vậy

Câu 34: Hàm số



nên

.

có tập xác định



A.

.

B.

.

Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Hàm số có tập xác định

khi

Khi

thì

ln đúng nên nhận giá trị

Khi

thì

nên



khi

C.



.



D.



.



.

.

đúng khi



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



.

Trang 29



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

Khi

thì

Vậy giá trị

thoả



nên



đúng khi



.



.



Câu 35: Tập xác định của hàm số



A.



Lượng giác – ĐS và GT 11



.



là:



B.



.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số xác định khi



Vậy



,



.



Câu 36: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.



là:

.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Hàm số xác định khi



Vậy



.



Câu 37: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.



là:

.



C.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn C.

Hàm số xác định khi



.



Câu 38: Tập xác định của hàm số

A.



.



B.





.



C.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Hàm số xác định khi

Câu 39: Tập xác định của hàm số



.



D.



.



.





File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 30



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

A.



.



B.



C.



.



.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn D.

Hàm số xác định khi

Vậy, tập xác định



.



.



Câu 40: Tập xác định của hàm số

A.



Lượng giác – ĐS và GT 11







.



B.



C.



.



.



D.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số xác định khi



Vậy, tập xác định



.



Câu 41: Chọn khẳng định sai

A. Tập xác định của hàm số







B. Tập xác định của hàm số







C. Tập xác định của hàm số







D. Tập xác định của hàm số







.

.

.

.



Hướng dẫn giải:

Chọn B.

Hàm số

xác định khi



.



Câu 42: Tập xác định của hàm số

A.

C.







.



B.



.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Hàm số xác định khi

Vậy, tập xác định



D.



.

.



.



Câu 43: Tìm tập xác định của hàm số

File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 31



ST&BS: Th.S Đặng Việt Đông Trường THPT Nho Quan A

A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Do



Lượng giác – ĐS và GT 11



nên hàm số có nghĩa

.



TXĐ:



.



Câu 44: Tìm tập xác định của hàm số sau

A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Điều kiện:

Vật TXĐ:

Câu 44: Tìm tập xác định của hàm số sau

A.



B.



C.



D.



Hướng dẫn giải:

Chọn A.

Điều kiện:



.



TXĐ:



.



File Word liên hệ: 0978064165 - Email: dangvietdong.bacgiang.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongpay



Trang 32



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

PHẦN II: HƯỚNG DẪN GIẢI:

Tải bản đầy đủ ngay(0 tr)

×